Hiện nay, hợp tác đầu tư nước ngoài của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều doanh nghiệp trên thế giới và các quốc gia có quan hệ ngoại giao tốt với Việt Nam. Các lĩnh vực đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tập trung vào ngành công nghiệp, bất động sản, khoa học công nghệ và sản xuất, phân phối điện, khí, nước. Việt Nam đang nỗ lực để thu hút thêm các đầu tư nước ngoài chất lượng cao, hướng tới phát triển bền vững và toàn diện của nền kinh tế.

Công ty TNHH Liên doanh Xúc tiến đầu tư và Hợp tác quốc tế FDI đã và đang triển khai, kết nối các hoạt động xúc tiến đầu tư nhằm thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài có chọn lọc. Lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu, công ty ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, sử dụng tiết kiệm đất đai, năng lượng, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa tích cực tới các doanh nghiệp trong nước, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Những hỗ trợ của FDI Việt Nam trong công tác nghiên cứu thị trường chuyên sâu, kết nối mạng lưới và giao thương B2B sẽ được gắn kết một cách tối ưu vào các hoạt động xúc tiến đầu tư. Ngoài ra, chúng tôi cũng tìm kiếm các lĩnh vực có triển vọng, phù hợp với từng nhu cầu và mục tiêu đầu tư cụ thể của các nhà đầu tư.

FDI Việt Nam có mạng lưới đối tác rộng rãi

Các dịch vụ xúc tiến đầu tư của chúng tôi

Tư vấn chuyên sâu về các cơ hội đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dịch vụ cung cấp thông tin và kiến thức về thị trường, các chính sách và cơ hội đầu tư, giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước đưa ra các quyết định đầu tư thông minh, đúng thời điểm và đúng chỗ. Tư vấn này có thể bao gồm đưa ra thông tin thị trường, dự báo xu hướng, phân tích tài chính và kinh doanh, cung cấp những quy định, thủ tục cần thiết cho nhà đầu tư nước ngoài, đánh giá rủi ro, và đề xuất các cơ hội đầu tư phù hợp với khách hàng dựa trên mục tiêu và nguồn lực đầu tư của họ. Các lĩnh vực đầu tư có thể bao gồm bất động sản (công nghiệp và dân dụng), năng lượng, quỹ đầu tư, logistics, xử lý nước và rác thải, chứng khoán, tài sản kỹ thuật số và nhiều lĩnh vực khác.

Hỗ trợ thu thập thông tin và phân tích thị trường để đưa ra quyết định đầu tư chính xác và hiệu quả.

Thu thập và phân tích các thông tin và dữ liệu tương quan đối với thị trường cụ thể. Điều này giúp cho các doanh nghiệp và tổ chức có thể hiểu rõ hơn về ngành, đối thủ cạnh tranh và khách hàng. Thu thập thông tin và phân tích thị trường sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến chiến lược sản phẩm, giá cả, quảng cáo và tiếp thị. Nó cũng giúp doanh nghiệp xác định được những cơ hội, thách thức, xu hướng và sự thay đổi trong thị trường để có thể tối ưu hoá chiến lược và cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Giới thiệu và kết nối với các đối tác đầu tư tiềm năng để mở rộng mạng lưới kinh doanh và tăng cường cơ hội hợp tác.

Tìm kiếm thông tin về các nhà đầu tư tiềm năng thông qua các tổ chức ngoại giao, tổ chức nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư và thương mại.

Tận dụng mạng lưới, kinh nghiệm và quan hệ để giới thiệu doanh nghiệp cho các đối tác đầu tư. Tham gia các sự kiện và hội thảo về đầu tư để giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm các đối tác đầu tư. Cung cấp tài liệu giải thích chi tiết về doanh nghiệp, kế hoạch kinh doanh, các mối quan hệ của doanh nghiệp và các thông tin về các đối tác đầu tư tiềm năng để thu hút sự quan tâm.

Đưa ra các chiến lược đầu tư phù hợp với từng quy mô và nhu cầu của khách hàng.

Lập kế hoạch tiếp cận chủ đầu tư và đưa ra chiến lược tổng thể cho toàn dự án. Các chiến lược đầu tư phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục đích, tài chính, lợi nhuận, rủi ro và khả năng chịu đựng rủi ro của khách hàng. Thay mặt các nhà đầu tư trong và ngoài nước làm việc với chủ đầu tư/ tỉnh/ thành phố để làm các thủ tục xin giấy phép, tìm hiểu dự án đầu tư, thành lập công ty, nhà máy,…và giải quyết các vướng mắc trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Hỗ trợ thông qua các quy trình đầu tư pháp lý, tài chính và quản lý rủi ro để đảm bảo cơ hội đầu tư thành công.

FDI Việt Nam đảm bảo các quy trình đầu tư pháp lý giúp đối tác đầu tư hiểu rõ các quy định, luật lệ và thủ tục pháp lý liên quan đến dự án đầu tư. Đồng thời, đưa ra các giải pháp hợp lý để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến dự án đầu tư.

Bên cạnh đó, công ty sẽ có các hướng dẫn về quy trình đầu tư tài chính giúp đối tác đầu tư tìm kiếm các nguồn vốn phù hợp để đầu tư vào dự án. Hỗ trợ trong việc tìm kiếm các nguồn tài chính đa dạng để hạn chế và kiểm soát tối đa các rủi ro phát sinh…

Chúng tôi sẽ đưa ra các cảnh báo và biện pháp quản lý rủi ro giúp đối tác đầu tư đánh giá, quản lý và giảm thiểu các rủi ro một cách hiệu quả trong quá trình đầu tư.

Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau đó để giúp khách hàng quản lý và tối ưu hóa các đầu tư.