Hội sở FDI FINANCE đã chính thức khai trương vào ngày 16/02/2024 vừa qua tại địa chỉ: Lầu 8, Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM, đánh dấu một bước tiến quan trọng mang tính chiến lược của FDI Việt Nam – đơn vị tư vấn đầu tư và phát triển dự án hàng đầu Việt Nam – trong lĩnh vực tài chính.

Ảnh lễ khai trương

Buổi lễ khai trương Hội sở FDI FINANCE đã thu hút sự quan tâm và tham dự của rất đông các đại biểu đến từ các cơ quan bộ ban ngành của Chính phủ, đại diện của các tổ chức tài chính, Ngân hàng lớn tại Việt Nam, các đơn vị tư vấn, các hãng luật trong nước và quốc tế, đại diện từ các Quỹ đầu tư và các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, đại diện từ các công ty tư nhân hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, sản xuất, logistics … trên khắp cả nước.

Các đại biểu tham gia sự kiện

Phát biểu khai mạc buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Trung Tiến, Chủ tịch Hội đồng thành viên FDI VIỆT NAM nhấn mạnh: “FDI FINANCE sẽ thực hiện sứ mệnh kết nối với các Quỹ đầu tư quốc tế nhằm mang đến các giải pháp tài chính đáng tin cậy, chất lượng và hiệu quả cho khách hàng và nhà đầu tư trong nước, đồng thời, cung cấp dịch vụ tư vấn, xúc tiến đầu tư và thương mại nhằm thu hút nhà đầu tư quốc tế đầu tư vào Việt Nam, góp phần mang lại lợi ích, giá trị cho cộng đồng, xã hội cùng với sự phát triển Đất nước”.

Ông Nguyễn Trung Tiến, Chủ tịch Hội đồng thành viên FDI VIỆT NAM phát biểu

“Với tôn chỉ “ thượng tôn pháp luật, vì một Việt Nam thịnh vượng và phát triển”; FDI VIỆT NAM và FDI FINANCE sẽ đóng vai trò vừa là chủ đầu tư, vừa là nhà phát triển dự án, vừa là một địa chỉ uy tín, là bách khoa toàn thư cho nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam, là cầu nối các trung tâm tài chính lớn trên thế giới với Việt Nam, là người bạn đáng tin cậy của các doanh nghiệp Việt Nam muốn đầu tư ra nước ngoài, góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế đầy tiềm năng của Việt Nam” – Bà Phan Thị Thùy Dương – Tổng Giám đốc FDI FINANCE chia sẻ trong bài phát biểu tại buổi lễ.

Bà Phan Thị Thùy Dương – Tổng Giám đốc FDI FINANCE phát biểu

Trong buổi lễ khai trương, FDI FINANCE đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) với một số đối tác chiến lược, bao gồm: Biên bản ghi nhớ về dịch vụ tư vấn đầu tư – tư vấn giải pháp nguồn vốn ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex; Biên bản ghi nhớ về các hoạt động giao dịch tài khoản ký kết với Ngân hàng TMCP Quân đội, và Biên bản ghi nhớ về dịch vụ tư vấn liên quan tới các thương vụ M&A tại Việt Nam ký kết với Công ty Luật TNHH AMP Legal.

Ảnh lễ ký kết MOU:

Tham dự buổi lễ, thành viên sáng lập Quỹ SnowBridge Ông Mel Hall đánh giá cao hình ảnh, uy tín và sự chuyên nghiệp của FDI VIỆT NAM cũng như FDI FINANCE trong công tác định hướng và triển khai dịch vụ, khả năng nắm bắt xu hướng thị trường nhạy bén cũng như năng lực tư vấn và phát triển dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ấn tượng của FDI tại Việt Nam. Ông Mel Hall bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng lớn đối với việc hợp tác phát triển của Quỹ đầu tư Snowbridge và FDI FINANCE trong thời gian gần tới.

Thành viên sáng lập Quỹ SnowBridge Ông Mel Hall

Trong bài phát biểu chúc mừng sự kiện quan trọng của FDI VIỆT NAM và FDI FINANCE, PGS. TS. Nguyễn Văn Cường – Phó cục trưởng Cục hành chính quản trị II, Văn phòng chính phủ công nhận đóng góp quan trọng của FDI VIỆT NAM vào sự phát triển của mảng đầu tư trực tiếp nước ngoài, bày tỏ sự ủng hộ, quan tâm và kỳ vọng sâu sắc đối với việc mở rộng của FDI VIỆT NAM sang lĩnh vực tài chính.

PGS. TS. Nguyễn Văn Cường – Phó cục trưởng Cục hành chính quản trị II, Văn phòng chính phủ phát biểu tại buổi lễ

Trong bối cảnh vấn đề nguồn vốn đang trở thành trọng tâm của công tác định hình, định hướng và triển khai đầu tư, cũng như năng lực hạn chế của các nhà đầu tư trong việc tiếp cận nguồn vốn đang gây ra khó khăn quá lớn cho công tác phát triển dự án tại Việt Nam, việc thành lập Hội sở FDI FINANCE TP.HCM – trung tâm tài chính của đất nước với hệ thống chính sách tài chính riêng biệt do Chính phủ Việt Nam ban hành – là một nước đi chiến lược quan trọng, cho thấy tầm nhìn và định hướng sâu sắc của FDI VIỆT NAM trong công tác tư vấn đầu tư và phát triển dự án tại Việt Nam.

Văn phòng FDI Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả các vị khách quý đã đến tham dự buổi lễ khai trương hội sơ FDI Finance. Buổi lễ khai trương đã diễn ra thành công tốt đẹp – mở ra một tương lai mới cho FDI Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *